เกลี่ยง่ายดีค่ะ ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย และคิดว่าปกป้องผิวจาก UV ได้ดีทีเดียว ตั้งแต่ใช้มา ผิวไม่คล้ำขึ้นเลย
เป็นแป้งที่เนื้อบางเบามากค่ะ ทาแล้วรู้สึกว่า เอ๊ะ! ทาแล้วเหรอ แต่ความน่ารักของตัวนี้อยู่ที่ชิมเมอร์วิ๊งๆ เหมาะสำหรับแต่งหน้า ลงแป้งเสร็จเรียบร้อย แล้วตบตัวนี้เบาๆ เพื่อให้หน้าบลิ๊งค์ๆ ค่ะ
เหมาะสำหรับคนที่ผิวหน้าดีอยู่แล้ว ไม่มัน ไม่เหนอะ ไม่มีรอยแดงหรือรอยดำใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแป้งตัวนี้ไม่ช่วยปกปิดอะไรเลยค่ะ แต่ทำให้ผิวขาวเพิ่มขึ้นประมาณเฉดหนึ่ง ซื้อมาใช้ตลับนึงยังใช้ไม่หมดเลยค่ะ ใช้แล้วไม่ปลื้มเลยเอามาทาคอแทน 55555
กลิ่นหอมค่ะ หวานใส น่ารักน่าชัง ผู้หญิ๊งงงงผู้หญิงง ชอบกลิ่นมากก แต่เอาอีกแล้วว สำหรับเรา DKNY ติดไม่ทนเลย เป็นแบรนด์ที่กลิ่นจางเร็วมาก (เทียบกับแบรนด์อื่นที่เราใช้นะคะ) ต้องคอยพกติดตัวไว้แปะเพิ่มตลอด (ดีที่เป็นขนาดทดลอง ถ้าซื้อขนาดจริงนี่ไม่ไหวจะพกแน่นอนค่ะ)
กลิ่นหอมสดชื่นค่ะ แต่ติดไม่ทน เมื่อเทียบกับน้ำหอมแบรนด์อื่นๆ ทีใช้อยู่ DKNY เป็นน้ำหอมที่เวลาใช้แล้วมีคนทักน้อยที่สุด อาจเพราะความไม่ติดทน เลยทำให้กลิ่นหายเร็วมากก ต้องพกติดตัว คอยแปะซ้ำแล้วซ้ำอีก หอมสุดตอนนาทีแรกที่ทานี่แหล่ะค่ะ ชม. ต่อมากลิ่นหายอีกแล้ววว T__T ถ้ากลิ่นติดทนกว่านี้ จะเลิฟมากค่ะ
Hypnose เป็นน้ำหอมที่กลิ่นไม่แรง ไม่ฉุนจนเกินไปค่ะ ให้ความรู้สึกเบาสบาย สวยสง่า อารมณ์สุขุมนุ่มลึก อ่อนหวาน แต่ไม่ใช่แนวเด็กน้อยสดใสร่าเริงลัลลานะคะ ส่วนตัวแล้วจะชอบฉีดในวันที่แต่งตัวหวานๆ หรือไปทำธุระที่ต้องพบปะผู้ใหญ่ค่ะ :) ส่วนมากเวลาฉีดแล้วไม่ค่อยได้กลิ่นเองนะคะ มักจะเป็นคนอื่นทักมากกว่า ความติดทนของกลิ่น ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำนะคะ แต่คิดว่าไม่ค่อยติดทนมาก อาจเพราะกลิ่นหอมอ่อนๆ มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เลยจางง่าย ราคาคุ้มค่าค่ะ ไม่แพง แล้วหอมดูดีด้วย ซื้อต่อแน่นอนค่ะ
BB ของ Hanskin เป็นอะไรที่ใช้แล้วเวิร์คที่สุด ชอบมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะรุ่นหลอดดำ ใช้แล้วหน้าผ่อง ขาวเนียนแบบเกาหลีจริงๆ ค่ะ กลบรอยแดงได้ดีแบบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวหนืด รู้สึกว่าสีขาวเหมะกับตัวเองมาก ปลื้มสุดๆค่ะ อาจจะไม่ใช่ยี่ห้อที่ติดหูคนไทยมากนัก แต่ถ้ามีโอกาสได้เทสเตอร์ซองดำมา ให้ลองใช้ดูนะคะ คาดว่าคนผิวขาว หรือคนชอบความขาวสไคล์เกาหลีน่าจะชอบค่ะ ใช้แล้วแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆจริงนะคะ ^^ ข้อเสียอย่างเดียวคือหาซื้อที่ไทยยากมาก ต้องฝากเพื่อนหิ้วอย่างเดียวเลยค่ะ T__T
เนื่องจากเป็นคนผิวแพ้ง่ายม๊ากกกมากกก เลยใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนไม่ค่อยจะได้ คบกันได้ไม่ยืดยาว สิวต้องมาบุกทุกที (ปัจจุบันต้องพึ่งสบู่ล้างหน้าที่ร้านขายยาค่ะ) แต่อยากแนะนำสำหรับคนที่ไม่แพ้ง่าย ว่าจากที่เคยใช้มา โฟมตัวนี้ค่อนข้างหอม ใช้แล้วชุ่มชื่น ไม่มันและไม่แห้งตึงจนเกินไป ใช้ต่อเนื่องช่วยให้หน้าขาวได้จริงๆ ถ้าผิวหน้าไม่แพ้ง่ายขนาดนี้ คงจะใช้ต่ออีกยาวค่ะ :)
ซื้อเพราะอยากลดรอยแดง ใช้มาหลายหลอดแล้วค่ะ ส่วนตัวคิดว่าลดรอยแดง รอยดำได้ แต่ค่อนข้างช้าาาาาา ไม่เหมาะกับคนหน้ามันเลยค่ะ เพราะใช้แล้วหน้าเหนียวหนึบหนับ ถ้าทาตอนกลางวันเวลาอยู่บ้านนี่ต้องเอาแป้งเด็กทาทับเพื่อลดความเหนอะหนะ โดยปกติแล้วใช้ไม่ค่อยสม่ำเสมอนะคะ เพราะความเหนอะหนะนี่แหล่ะค่ะ แต่ไม่รู้เป็นอะไร หมดทีไรซื้อต่อตลอด 55555 คงเป็นเพราะว่า ใช้แล้วไม่แพ้มั้งคะ สิวไม่ขึ้นเพิ่ม
สำหรับกลอสตัวนี้เรื่องกลิ่นได้คะแนนเต็มเลยค่ะ ทาแล้วหอมจนคนข้างๆยังทัก ออกสีไม่เยอะนะคะ เหมาะใช้ทาทับลิปสติกอีกทีมากกว่าใช้เดี่ยวๆค่ะ (เวลาใช้เดี่ยวๆ สีออกมาไม่ต่างจากยี่ห้ออื่นๆเลยค่ะ) อีกอย่างหนึ่ง ทาแล้วรู้สึกเย็นๆ ค่ะ ชอบ :))
ใช้ NC25 นะคะ สีออกโทนเหลือง เมื่อใช้เดี่ยวๆ รู้สึกไม่เวิร์กและไม่เข้ากับผิวหน้าตัวเองเลยค่ะ หน้าหมอง เกลี่ยยากมากในการที่จะทำให้เรียบเนียนและไม่เป็นคราบ ด้วยความเสียดายและความไม่ย่อท้อ(จะพยายามใช้ให้ได้) เลยเอาไปผสมกับบีบีครีมของเกาหลีค่ะ ตัวที่ได้ขึ้นชื่อว่าขาวเว่อร์ โอ้โห!! เพอร์เฟคต์ แมชต์ มากค่ะ ทาแล้วเนียน ขาวพอดี ไม่หมอง ดูบลิ๊งค์ค่ะ แต่ปกปิดไม่มากนะคะ หากมีรอยแดงหนักๆ อารมณ์สิวอักเสบ ยังคงต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เช่นเดิมค่ะ
ส่วนตัวใช้ปกปิดรอยสิวนะคะ ตอนที่เพิ่งแต้มใหม่ๆปกปิดดีเชียวค่ะ แต่ผ่านไปไม่กี่ ชม. หลุดแล้วค่ะ เห็นรอยแดงสิวอีกรอบ แต่ถือว่าโอเคกับราคาเท่านี้และความสามารถในการปกปิดระดับนี้นะคะ
ตอนนั้นซื้อมาใช้เพราะอยากลองของ กะว่าเอาไว้แต่งในวันสบายๆ เบาๆ ลุคใสๆ ที่ไหนได้ สิวขึ้นค่ะ !! อาจจะเนื่องจาก 1. เป็นคนผิวแพ้ง่าย 2. ด้วยความเป็น Stick ที่ต้องถูกับหน้า อาจจะทำให้เกิดการสะสม หมักหมมได้ T^T ให้ความพอใจ 1 คะแนน เพราะบางคราวแอบเอามาใช้แทนคอนซีลเลอร์รอบดวงตา (ช่วยได้บ้างนิดหน่อย ประยุกต์เอาค่ะ 5555) แต่คงไม่ซื้อแล้วค่ะ
ส่วนตัวแล้วใช้เบสสีเขียวนะคะ เนื่องจากเป็นคนมีรอยแดงจากสิวเล็กน้อย เบสตัวนี้ช่วยให้หน้าขาวขึ้นอย่างจริงจัง เพราะฉะนั้นควรกะปริมาณให้ดีเวลาทานะคะ :) เบสนี้เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานเป็นคนผิวขาวนะคะ เพราะทา(ในปริมาณที่พอดี)แล้วจะช่วยทำให้หน้ากระจ่างใส (ลดรอยแดงได้บ้าง จางลงนิดหน่อย) เมื่อตามด้วยรองพื้น จะทำให้หน้าขาวธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนชอบผิวหน้าสไตล์เกาหลีค่ะ เพราะตัวนี้ช่วยให้ขาวแบบเกาหลีๆจริงๆ ^^ แต่เรื่องการคุมมันนี่ไม่ช่วยนะคะ ตกกลางวันยังมันเหมือนเดิม แต่ความขาวยังคงอยู่ค่ะ สรุปแล้ว โดยส่วนตัวถือว่าเบสเขียวตัวนี้สอบผ่านค่ะ เมื่อเทียบกับเบสสีเขียวอื่นๆที่เคยลองมา
ไม่เหมาะสำหรับคนผิวมันนะคะ เพราะทั้งล้างทั้งเช็ดเท่าไรก็ยังมันอยู่ ทำให้รู้สึกไม่สบายหน้าค่ะ ซื้อมาใช้แค่ไม่กี่ครั้งต้องเลิกใช้ค่ะ คิดว่าไม่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองเท่าไร >__<
เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมนะคะ เพราะว่าเนื้อครีมแห้งเร็ว ช่วยไม่ให้เหนี่ยวเหนอะหนะหน้า (คนหน้าแห้งอาจจะไม่ชอบนะคะ)เนื้อครีมมีกลิ่นหอม ใช้แล้วหน้ากระจ่างใส ขาวธรรมชาติ (ไม่ขาววอก) เคยเปลี่ยนใจไปใช้เดย์ครีมตัวอื่นแล้วหน้าหมอง หน้าดรอป เลยกลับมาใช้ตัวนี้อีกรอบ (และจะไม่นอกใจแล้ว) เรื่องความขาวนี่ช่วยได้จริงๆค่ะ ส่วนตัวเป็นคนไม่ทาครีมกันแดดเลย ทาแต่เดย์ครีม แต่ไม่เคยประสบปัญหาหน้าหมองคล้ำเลยค่ะ ในส่วนของจุดด่างดำ เนื่องจากเป็นคนไม่มีรอบดำ เลยไม่รู้ว่าช่วยได้มากค่ไหน แต่สำหรับรอยแดง ตัวนี้ช่วยไม่ได้นะคะ :)) สรุปว่าเลิฟๆ เดย์ครีมตัวนี้มากค่ะ
เว็บไซต์นี้มีการเก็บ Cookies เพื่อปรับปรุงการให้บริการ จิ้มดู นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติม