daisy

REVIEW

เอาจริงๆ ถ้าเรื่องฟื้นบำรุงผิวแห้งนิคยกให้ยูเซอรินจริงๆนะ นิคใช้มาหมด ทั้งฝาขาว ฝาแดง ฝาน้ำเงิน(คอมพลีทรีแพร์) แบบกระปุก ใช้วนไป ตัวที่นิคใช้มาตลอดก็คือตัวโลชั่นF ฝาแดง ต้องยอมรับเลยว่ามันจะหนืดสักนิด พอได้มาลองตัวยูเรียรีแพร์คือเลิฟเลย เพราะเนื้อมันบางเบา เกลี่ยง่ายกว่า และให้ความชุ่มชื้นดีมากๆด้วย และที่สำคัญคือ กลิ่นหอมมากกก

ชอบนะ ใช้ต่อเนื่องแล้วผิวไม่กลับมาแห้งซ้ำซาก ชอบที่ให้ความชุ่มชื้นได้นาน เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้เพลินๆ ใช้ได้นานเพราะขวดใหญ่ดี หาซื้อก็ง่าย ที่วัตสันก็มีจ้า

ข้อควรระวัง ตัวนี้มีน้ำหอมนะคะ ใครแพ้ เทสก่อนนะ อ้อ แนะนำว่าไม่ควรทาบริเวณที่มีแผลเปิด เพราะมันจะแสบนิดๆค่า
3 weeks ago
ขวดนี้แตกต่างและมีดีที่สามารถใช้ได้ทุกวัน และแนะนำให้ใช้ทุกวันได้โดยไม่ระคายเคืองผิว คือเรตินอลมันผลัดผิวใช่มะ เค้ากลัวว่าเราจะรู้สึกระคายเคือง กลัวว่าผิวเราจะแห้ง เค้าเลยใส่ส่วนผสมของเซรามายด์เพื่อเสริมเกราะป้องกัน ลดการระคายเคือง และใส่เป๊ปไทด์เพื่อให้ความชุ่มชื้นมาด้วย คือเค้าคิดมาให้เราแบบเข้าใจคนใช้ครีมมากๆ

ตอนใช้อาทิตย์แรกยังเฉยๆนะ ก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างมาก พอเข้าอาทิตย์ที่สองเวลาแต่งหน้าเริ่มหลงผิวตัวเองว่ะ เห้ย ทำไมลงรองพื้นลงคุชชั่นง่ายจัง ผิวไม่เป็นคลื่นไม่เป็นคราบ ทั้งๆที่ใช้คุชชั่นอันเดิม แต่คราวนี้แท็บสองสามทีผิวเนียนแบบดูดีมาก

เข้าสู่อาทิตย์ที่สาม ส่องดูผิวแล้วเห็นได้ชัด ตรงหน้าแก้ม รูขุมขนมันเบลอลง ผิวเนียนละเอียดขึ้น คือมารู้ตัวอีกทีก็ผลัดผิวไปแล้วแบบเนียนๆ ไม่มีอาการระคายเคืองเลย และสำหรับคนผิวแห้งอย่างนิค พูดได้เลยว่าขวดนี้ไม่ทำให้ผิวแห้ง แต่ผิวกลับเงาขึ้น ชอบมาก อาทิตย์นี้นิคลองใช้กับสกินแคร์ที่เป็นพวกมอยส์เจอไรเซอร์ดู มันก็ใช้ด้วยกันได้ ดีต่อใจคนผิวแห้งเข้าไปอีก คิดว่าคีลส์เรตินอลขวดนี้สามารถแทรกไปในรูทีนสกินแคร์เดิมๆของเราได้โดยไม่ตีกับครีมอื่น เริ่ช!!
1 month ago
สิ่งแรกที่ประทับใจมากคือ เนื้อสัมผัสนี่แหละ ไม่ต้องวอร์มครีมแล้ว ใช้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น สิ่งที่สองคือ กลิ่น นิคยังคงเลิฟความกลิ่นแบบ LA MER ที่เป็นเอกลักษณ์มาก สิ่งที่สามคือ ฟินิชลุคที่ทา นิคชอบเวลาทาเสร็จแล้วเหมือนเปิดไฟให้ผิว ผิวมันเปล่งปลั่งขึ้นมาเอง มันฉ่ำดีมาก ไม่ง้อไฮไลท์เลย แล้วมันฟูขึ้น ละเอียดขึ้น ถูกใจคนผิวแห้งอย่างนิคมาก และสิ่งที่สี่ นิคชอบที่ใช้แค่นิดเดียวก็ฉ่ำทั้งหน้าแล้ว คือใครที่เริ่มใช้แรกๆอาจใช้ในปริมาณที่เยอะก่อน พออยู่ตัวแล้ว ใช้นิดเดียวก็เวิร์คค่ะ

ขออวยยศให้ LA MER The Moisturizing Soft Cream เป็นสุดยอดครีมที่ให้ความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูผิวสุขภาพดี สามารถใช้คำว่า ครีมเพื่อการ “ฟื้นบำรุงผิว” ที่แท้จริงได้แบบไม่ติดใดๆเลยค่า
7 months ago
  • 3-ALMOND
เป็นคอนซีลเลอร์สูตรแรกจาก YSL ที่ให้ความปกปิดขั้นสุดยาวนาน 16 ชม. ปรับระดับความปกปิดได้อย่างไร้ที่ติ ทั้งรอยคล้ำใต้ดวงตา และร่องรอยอื่นๆบนผิวอีกด้วย .. หลังทาไปแล้วทั้งวัน ประมาณ 8 ชั่วโมง ไม่มีดร็อป ไม่เป็นคราบ ซึ่งเค้าเคลมว่าอยู่ทนถึง 16 ชั่วโมง นิคว่าเค้าทำได้อะ ทนเหงื่อดีมาก นิคมีเหงื่อออกใต้ตา แต่นางเอาอยู่ และที่ทำให้นางเป็นลูกรักของนิคก็คือ นางกันน้ำกันเหงื่อน10/10 โดนน้ำโดนฝน ไม่มีสะเทือน ไม่เป็นคราบ น้ำไม่เกาะ ซับออกไม่ติดทิชชู่มาเลย และนางทนความมันได้ดีด้วย ใครผิวมันใต้ตามัน ต้องลอง
7 months ago
Pure Shots Night Reboot Serum ผลิตภัณฑ์กลุ่มบำรุงดูแลผิวล่าสุดจาก YSL ตัวนี้เค้าเด่นในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นไปพร้อมๆกัน ทาก่อนนอนเพื่อบูสต์ผิวให้ตื่นมาพร้อมกับผิวที่เฟรชสุดๆ ใช้ต่อเนื่องเพื่อความกระจ่างใสและผิวดีถึงขีดสุด

เนื้อเค้าจะมาเป็น 2 ส่วน คือน้ำกับน้ำมัน ต้องเขย่าขวดให้เนื้อเข้ากันก่อนใช้ทุกครั้ง พอได้ยินคำว่าน้ำมันหลายคนคงกลัว แต่คนผิวแห้งอย่างนิคนี่พุ่งเข้าใส่เลย ตอนแรกที่แตะลงบนผิวเลยมันก็เหมือนจะมันนะ แต่พอนวดวนแป๊บเดียว เนื้อซึมละลายลงผิวไม่เหลือความมันเลย มีแต่ผิวที่นุ่มขึ้น งงมากแม่

ใช้มาครึ่งขวดละ 7 วันพอดี นิคใช้เฉพาะตอนกลางคืน ทาแล้วนอนเลย สิ่งที่เห็นผลก่อนเลยคือหน้านุ่มชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ หน้าไม่เป็นขุยระหว่างวันเลย จับแล้วรู้สึกเนื้อแน่น ชอบความรู้สึกผิวฟูเต็มไม้เต็มมือ แล้วตัวนี้เค้าเน้นผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมแล้วออกใช่ปะ แต่ใช้แล้วไม่แสบผิวเลย

ส่วนเรื่องกลิ่น ตรงนี้ก็นิดนึง คือเค้ามีส่วนผสมจากพวกอาร์แกน ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแบบออยส์ๆอาจจะอาศัยทาร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นเอาก็ได้
1 year ago