daisy

REVIEW

ใช้ได้ง่าย ต่อครั้งใช้ไม่ต้องเยอะ เป็นไอเทมที่แนะนำให้ใช้อย่างต่อเนื่อง ถ้าเป็นคนที่มีรอยสิวใหม่เก่าตลอดเวลาคล้ายๆตอง จะเห็นความเปลี่ยนแปลงเรื่องรอยสิวได้ดี ผิวโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้น แต่ที่เลิฟก็เพราะพอใช้ติดต่อกันมา 2 ขวด รอยทั้งเก่าและใหม่ จางลงได้ดีเลยค่ะ มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองค่ะ ปกติตองใช้ครั้งละ 2-3 หยด ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เน้นนวดๆ บริเวณที่รอยชัดๆ
1 year ago
  • 2W1.5 Natural Suede
กลายเป็นลูกรักในช่วงนี้เลยค่ะ หยิบทุกครั้งที่แต่งหน้า เนื้อมีความเข้มข้น ปกปิดได้ดี และเกลี่ยได้ง่าย ( ตองชอบใช้นิ้วนวดลงผิวแล้วซับด้วยฟองน้ำแห้ง ทำประมาณ 2-3 เลเยอร์บางๆ บริเวณที่มีรอยสิว ที่เหลือคือรอบเดียวจบ ) เกาะผิวได้ดี ติดทนเลย กลบรอยได้ปานกลาง-ดีมาก ถ้ารอยสิวที่ชัดมากๆ จะยังเห็นจางๆคาฟ คนผิวแห้งไม่ต้องเซตแป้งต่อเลย ตองผิวมันเซทด้วยแป้งฝุุ่นบางๆ ตามด้วยแป้งอัดแข็งที่ช่วยเบลอผิวเบาๆ คือ กริบ / ควรใช้สีที่สว่างกว่าผิวนิดนึง / ชอบตรงที่ จะเลือกลงเป็นงานผิว โชว์ผิวหน่อยๆ หรือบิ้วเพิ่มให้กริบได้ง่าย ในขวดเดียว
1 year ago
  • 250 sand 250 sand
ลูกรักมากกกกกกกก เป็นคนมีรอยสิว ผิวมัน เนื้อค่อนข้างเข้มข้นปานกลาง เกลี่ยได้ง่าย ไม่ถึงกับง่ายมาก แต่ก็ไม่ยากมาก ตัวเดียวจบถ้าช่วงใต้ตาไม่ดำมาก หรือรอยสิวไม่ดำมากจริงๆ เซทด้วยแป้งบางๆ อยู่ยาวทั้งวัน ยิ่งระหว่างวัน ผิวยิ่งผ่อง (*แต่ถ้าช่วงที่ไม่ได้บำรุงผิวดีๆ ก็มีหลุดบ้าง(แบบไม่ได้ทาสกินแคร์เลย2-3วัน)) แต่ถ้าบำรุงผิวดีๆ ก็อยู่ยาวตลอดทั้งวัน ติดทน ไม่ไหล ซื้อซ้ำแน่นอน เลิฟมาก
1 year ago
  • Medium Medium
ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวรองพื้น ให้เอฟเฟคผิวสวยกว่าตัวคุชชั่นนิดหน่อย ( สังเกตุด้วยตา) ถ้ามีเวลาก็จะหยิบตัวนี้ เป็นรุ่นที่เนื้อบางเบา ปกปิดปานกลาง ได้ใจคนมีรอยสิว เพราะถึงไม่ปกปิดสูงสุด แต่ให้ผิวสวยแบบสมใจมาก ตอนแรกไม่คาดหวัง แต่หลังได้ใช้จริงจังคือเลิฟเลย ผิวตองมันก็ยังรอด ใช้แป้งเซทบางๆ คนผิวแห้งไม่ต้องลองแป้งก็ได้ ติดทนได้ดี ไม่ดรอประหว่างวัน สบายผิว ไม่อุดตัน
1 year ago
สำหรับคนผิวผสม - มันแบบตอง สามารถใช้ได้ค่ะ เค้าให้ความปกปิดเบา - กลาง ถ้าลง 1 ชั้น ก็จะได้งานผิวที่ดูใสขึ้น สม่ำเสมอขึ้น เหมาะสำหรับ everyday look หรือใครที่ผิวสวยๆ จริงๆ แค่ 1 ชั้น ก็ถือว่าทำให้สีผิวสม่ำเสมอทั้งหน้าแล้ว ถือว่าใช้ต่อครั้งไม่เยอะ ลงเพิ่มอีก 1 ชั้นได้ ปกปิดมากขึ้น ได้ถึงกลางๆ แต่ผิวยังเบาสบายอยู่ ปิดรอยสิวชัดๆ ไม่ได้ มี SPF แต่ไม่ทำให้ผิวดรอประหว่างวัน ถือว่าผ่าน เป็นรุ่นที่เล่นแสงได้ดีมากๆ ใครชอบงานผิวที่ปกปิดได้ระดับนึง เบาสบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่เยิ้ม และเล่นแสงเหมือนลงไฮไลท์เบาๆ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ ส่วนตัวพอผ่านไปครึ่งวัน ความมันก็ออกเห็นได้ชัดบริเวณจมูก แต่โดยรวมถือว่าชอบ ตอบโจทย์ผิวใส ~
3 years ago