daisy

REVIEW

เป็นชุดแอมพูลครบทุกสูตรที่แบรนด์นี้มี เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้จะลองสูตรไหนดี ลองครบเกือบหมดแล้ว เหลือ Antiaging Flash ยังไม่ได้ลอง
1. Melatonin เนื้อใสหนึบผิวเล็กๆ กลิ่นน้ำหอมชัด ตัวนี้ทากลางคืนแล้วตื่นมาผิวสดชื่นแบบชัดเลย ส่วนตัวชอบสูตรนี้มากที่สุด
2. Glycoic E+F สูตรนี้เนื้อสีขุ่นไม่เหมือนตัวอื่น กลิ่นน้ำหอมจางกว่าสูตรอื่นเล็กน้อย ทากลางคืน จะยิบๆผิว มี AHA ผลัดผิว ถ้าทนยิบๆไม่ไหวให้ลงสกินแคร์อื่นตามทันที ส่วนตัวเราผลัดผิวด้วย AHA, BHA เป็นประจำอยู่แล้ว เลยไม่กระเทือนหน้า555 ใช้แล้วก็ผิวใสๆดี เรื่องรอยดำนี่เฉยๆ
3. Proteoglycan เนื้อใสเหมือนเมลาโทนิน กลิ่นน้ำหอมชัดเหมือนกัน ตัวนี้น่าจะช่วยเรื่องผิวแห้งจากตัวกระตุ้นต่างๆ ส่วนตัวใช้มอยซ์เจอร์เติมความชุ่มชื้นกับเสิรมชั้นผิวอยู่แล้ว เลยเฉยๆ
4. Pollution Defense เนื้อใสน้ำหอมชัดเหมือน 1,3 ยังใช้ไม่หมด เท่าที่ลองยังไม่รู้สึกแตกต่าง ว่าจะลองตอนกลางวัน กับกลางคืนเทียบกัน อาจจะช่วยเรื่องผิวแดงหรือระคายเคืองจากการออกไปข้างนอก
เหลืออีกสูตรนึงไว้ลองครบจะมาอัพเดทอีกครั้งค่ะ
5 months ago
  • 3W0 Warm Crème 65
ได้ตัวทดลองมาจากการร่วมกิจกรรมจีบัน
สีที่เลือกมาตรงกับผิว เฉดเหลืองพอดี ไม่ติดชมพู ไม่วอกไม่ลอย
ลองทาด้วยมือ กับฟองน้ำ(ยังไม่เคยทดลองกับแปรง)
ส่วนตัวชอบทากับฟองน้ำมากกว่า ลงกับมือรู้สึกไม่สม่ำเสมอ
เนื้อรองพื้นไม่ค่อยลื่น มือใหม่อาจใช้เวลานิดนึงตอนเกลี่ย ค่อยๆลงแล้วเกลี่ยทีละจุด จะง่ายกว่าจุดๆทั่วหน้าแล้วเกลี่ยดีเดียว
ฟินนิชที่ได้เป็น natural matt ไม่แมทสนิท ยังมีความวาวเป็นผิวธรรมชาติอยู่ ปกปิดรอยจางๆได้ เบลอรูขุมขนได้จางๆ
แตะเพิ่มลงแน่นๆ ได้ แต่พอลงแน่นจะมีความหน้ากากพอสมควร และตกร่องแก้ม ใต้ตา ถ้าบำรุงผิวไม่ดีก็จะพังพินาศ
ถ้าจะใช้ตัวนี้แต่งแน่นๆออกงาน ควรมาส์กหน้าอัดมอยซ์เจอร์ให้ผิวดีหน่อย
การคุมมันทำได้ดี ช่วงบ่ายมีน้ำมันออกมาจากผิวบ้างแต่ไม่เยิ้ม ไม่ซับมันก็อยู่ได้ รองพื้นติดแมสแต่ไม่เยอะมาก ไม่ถือ ความทนทานถือว่าทนพอสมควร ตามคาง จมูกที่ชอบเลือนตอนบ่ายยังเหลือติดผิวอยู่
เหมาะกับคนที่ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ผิวไม่แห้ง ไม่ขาดน้ำ ทาบางๆเป็น every day look ได้ ลงแน่นๆออกงานก็ดี (แต่ต้องบำรุงผิวดีๆ)
6 months ago
น้ำมันโรสฮิปสกัดเย็น แพ็คเกจเป็นขวดแก้วใสหัวหยด เนื้อออยล์สีเหลืองเข้ม เนื้อหนักกว่าอาร์แกนออยล์กับพวกสควาเลน แต่ไม่เท่าโจโจ้บาออยล์หรือพวกโอลีฟ มะพร้าว (หมายถึงสกัดเย็นแบบ virgin เพียวๆนะ) กลิ่นออกหืนๆ หญ้าๆ แรกๆอาจจะไม่ชอบแต่สักพักก็ชิน เวลาใช้เราจะชอบผสมกับน้ำตบให้ซึมง่ายขึ้น ผลลัพธ์ทำให้ผิวนุ่ม ละเอียดขึ้น ช่วยเรื่องริ้วรอยเล็กๆได้นิดหน่อย แต่ที่ชัดมากๆ คือรอยดำจางลงไวมาก เหมาะกับคนมือบอนแกะสิวอย่างเรา
6 months ago
เป็นไพรเมอร์แบบหลอดมีหัวปั๊มฝาปิด เนื้อเจลๆขาวขุ่น ไม่ดึ๋ง ไม่เหลว เนื้อเหมือนพวกมอยซ์เจอร์มากกว่าไพรเมอร์ เกลี่ยง่ายไม่คราบ ไม่แมท แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่ต้องใช้สกิลมากก็เกลี่ยได้ทั่วหน้า กดใช้ทีละหรือเกือบๆปั๊มก็พอแล้ว ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิวได้นิดหน่อย ไม่ช่วยเรื่องพรางรูขุมขนหรือริ้วรอยมาก หลังทาไม่รู้สึกว่าผิวเปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่รู้สึกว่ารองพื้นเกลี่ยทั่วหน้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะเท่าที่เคย ตกบ่ายผิวไม่เยิ้ม แป้งไม่กองที่รูขุมขน ไม่เลือนหายเป็นด่าง ไม่แคร็ก ไม่ต้องเติมแป้งเหมือนเวลาไม่ใช้ไพรเมอร์ ถือว่าล็อกเมคอัพได้ตามเคลม
8 months ago
ผลิตภัณฑ์เป็นหลอดอะลูมิเนียมปากแหลมๆแคบๆ น่าจะกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์โดนอากาศเสื่อมได้พอประมาณ เนื้อครีมสีขาว ไม่หนาไม่บาง เนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมนิดๆ น่าจะใส่น้ำหอม ใช้ทาทั่วหน้าเฉพาะกลางคืนเพื่อป้องกันริ้วรอย ปกติ retinol ต้องใช้นานๆ 6เดือนขึ้นไปถึงเห็นผลเรื่องริ้วรอย จึงยังให้คำตอบไม่ได้ แต่ช่วยเรื่องรูขุมขนละเอียดขึ้นได้ระดับหนึ่ง ปกติทาแป้งบางตัวจะไปกองๆที่รูขุมขน แต่หลังจากใช้ตัวนี้ไปเดือนกว่าๆ ไม่มีเนื้อแป้งกองที่รูขุมขนเลย เรื่องสิวไม่ค่อยมีอยู่แล้วไม่รีวิว ราคาแพงพอสมควร ต้องรอลดค่อยซื้อ แต่ภาพรวมทำได้ดีตามคาดหวัง
8 months ago
  • Diffused Light
  • Dim Light
มันเป็นแป้งเนื้อวาว ไม่เชิงไฮไลท์ เพราะใช้ทาเกือบทั้งหน้า สี Dim light เราแทบใช้ทาแทนแป้งฝุ่นเซ็ทรองพื้นได้เลย
มันเป็นเหมือนแป้งที่ปัดทั่วๆหน้าหลังแต่งหน้าเสร็จ ให้เมคอัพที่แต่งไปดูนัวๆ ซอฟท์ เข้ากันมากขึ้น
เรามักใช้ Dim Light ปัดให้ทั่ว สีเมคอัพจะดูนัวขึ้น ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น
แล้วใช้สี Diffused Light ปัดเน้นกลางหน้าทีโซนกับหน้าแก้ม เปิดไฟให้ผิวดูเปล่งปลั่ง+กระจ่างใสยิ่งขึ้น
มันเหมือนจะไม่มีอะไร แต่เวลาถ่ายรูป หรือเอาหน้าไปเทียบกับคนอื่นที่ไม่ได้ปัดแป้งนี้ มันจะเห็นความต่างชัดเจนขึ้น เรียกว่ามันสวยยยยยยยย
11 months ago