daisy

REVIEW

  • 04 Absolutely Fabulous
ไม่ใช่ส้มค่ะขอโทษ เป็นสีชมพูตุ่นๆ แก่ๆ เหมือนสีปัดแก้มของฝรั่ง เหมาะกับคนผิวออกแทนๆ หน่อย ถ้าผิวขาวปัดแล้วอาจจะหมองๆ หน่อย ปัดเบาๆ พอ ตัวนี้ควบคุมปริมาณสีค่อนข้างยากหน่อยแต่ฝึกกดเบาๆ เดี๋ยวก็ใช้เป็น ถ้าใช้เป็นก็จะสะดวกมากๆ เสียอย่างหนึ่งแปรงใช้ไปนานๆ ขนแข็ง สากเร็ว แตกง่าย สกปรก ล้างน้ำไม่ค่อยได้เพราะน้ำจะไหลเข้ารูเก็บแปง้ทำให้ผลิตภัภฑ์ด้านในเสีย ต้องเช็ดทำความสะอาดตัวแปรงค่ะ
2 days ago
เป็นคนไม่ชอบกลิ่นน้ำหอม citrus ตั้งแต่ไหนแต่ไรค่ะ เพราะกลิ่นมันไม่แพง เหมือนพวกน้ำยาทำความสะอาดราคาถูกๆ แต่อันนี้พอทนใช้ได้ค่ะ คนชอบน้ำหอมแนวสดชื่นน่าจะติดกลิ่นนี้มากๆ เลย พักหลังพยายามเปิดใจมากขึ้น... โลชั่นน้ำหอมก็ไม่ชุ่มชื้น เน้นตัวหอม กลิ่นนี้คล้ายๆ ไปทาง D&G Light Blue Pour femme ขวดเหลี่ยมของผู้หญิงค่ะ ตามที่เคยรีวิวผ่านมาๆ ถามว่าทำไมถึงให้คะแนนมากกว่า bias หรือไม่ ไม่ค่ะที่ให้คะแนนเพิ่ม เพราะเรื่องของราคา ( pricing) และตัวสินค้า (product) เนื้อกลิ่นที่ทำคล้ายได้ไม่โป๊ะ ปรุงได้แนบเนียนดีเทียบเท่าของแพง กลิ่นดูไม่ลักชูก็จริง แต่ก็เข้าถึงง่าย ดูบ้านๆ เป็นคนชิวๆ กลิ่นก็แนวส้ม มะกรูด บอกให้รู้ว่าเป็นคนสบาย กันเองๆ สดชื่นดี ได้ทั้งชายและหญิง และจ่ายราคาย่อมเยาว์กว่า
1 week ago
แตกต่างจากของผู้หญิงค่ะ สิ่งที่ทำให้กลิ่นไม่ไปทางผู้หญฺิงก็คือ ไม่มีโน้ตดอกไม้ หรือกลิ่นผลไม้เชิง fruity -floral ค่ะ ซึ่งโอเคนะ แต่ด้วยความที่บุคลิกมันแข็งๆ จะออก ozonic-marine -aqatic ไปอ่ะค่ะ กลิ่นเปิดตอนแรกไม่ค่อยชอบกลิ่นนี้

อย่างที่เคยกล่าวไปตอนต้นรายการว่า เป็นคนไม่ชอบน้ำหอมส้มตั้งแต่แรกค่ะ opening or top notes แบบผู้ชายยมากก รับไม่ได้อ่ะ เปรี้ยวจัดๆ เปรี้ยวแบบกลิ่นเหงื่อเลยยย กลิ่นแบบ อุแหวะ รู้สึกว่าไม่ชอบเลยย คือ ในความส้มสดชื่นอ่ะ ด้านมืดของมันก็คือ เชื่อมั่นในตัวเองมากๆ จนไม่ใส่ใจไม่สนใจใคร

คือนี่ก็พยายามเปิดใจกับเขาอยู่นานมากๆที่ผิวตัวเอง พบว่า กลิ่นถัดมาเหมือนคนโดดลงทะเลแล้วมีความเค็มๆ ไม่ยอมอาบน้ำจืด กลิ่นหมักหมมอ่ะ

ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะเริ่มชอบในตัวเขา เหมือนใช้ความพยายามเข้าถึงหรือ convince โน้มน้าวจิตใจผู้ชายคนนึงอ่ะ อย่างที่บอก บุคลิกกลิ่นเขาเหมือนเป็นคนไม่ฟังใคร เอาใจตนเองเป็นใหญ่ ฟีลนั้น

ถามว่าถ้าต้องเลือกอยู่ ระหว่าง Femme et Homme ? จะอยู่กับใคร ขออยู่กับเขา (Pour Homme) ค่ะ เพราะกลิ่น sea note กลิ่นกลางเขาเข้มแข็งดี แบบต้องทิ้งไว้สักพักจะโอเคกว่าของผู้หญิงอ่ะ ส่วนตัวคิดแบบนี้นะ คือ ของผู้หญิงตอนแรกๆ ท่าดี แต่ทีเหลวง่ะ

กลิ่นสุดท้ายดูไม่แพงเลยแต่ของผู้ชายดูแพงกว่ามาก กลิ่นจะออกไม้ๆยางๆ ค่ะ ส่วนรุ่นผู้หญิงจะเป็นกลิ่นติดผิว ที่สำคัญ ติดทนกว่าด้วยค่ะ 5-6 ชั่วโมงเลยใจชื้นขึ้นมาบ้าง ของบ้านนี้น้ำหอมผู้ชายไม่ห่วงเลย กระจายโอเค ติดทนกำลังงาม ใส่ในไทย รอด ดูดีกับทุกชุดโดยเฉพาะชุดเสื้อเชิ้ต ชุดทำงานแบบ casual และเปิดวาร์ปเรื่อยเปื่อยแถวตราด กระบี่ ฝ่าคลื่นยักษ์สึนามิ สรุปติดทนสุดในบรรดาน้ำหอม light blue series ให้อันเดียวที่ผ่าน
1 week ago
แก้: ถ้าคุณชอบกลิ่นสตรองๆ แบบเข้มแข็ง ดุดัน โหดจัดๆ นะ เชียร์ของPour Homme รุ่นขวดตันของผู้ชายค่ะ ในทางกลับกันหากคาแรคเตอร์ของคุณเป็นคนไม่สู้คน ใจเย็นดุจธารน้ำ กลิ่นนี้yesใช่ทางค่ะ กลิ่นนี้จะอ่อนโยนกว่า เข้าถึงง่ายกว่า กลิ่นท่าดีค่ะ แต่ทีเหลว ไม่พูดซ้ำ สรุปว่าไม่คุ้มเงินที่จ่าย ขอโทษด้วยค่ะ คหสต.นะแบรนด์อย่าด่า please D&G เปรี้ยวมากจนดิฉันต้องขอผ่าน heart notes/middle โอนะ แอบหวานแต่ตกม้าตายตั้งแต่แรก top,base เปรี้ยวชัดเจนจนต้อง say goodbye เพราะสามารถหาซื้อแบรนด์อื่นที่ 50% half price ได้และทนกว่านี้มีค่ะ อันนี้ลองผ่านกระดาษน้ำหอมนะ แนะนำให้ลองฉีดที่ผิวเพื่อเช็คอีกทีก่อนตัดสินใจตำค่ะ
1 week ago
dupe ของ Narcisso Rodriguezขวดชมพูค่ะ คล้าย ไม่เหมือน 100% แต่คุณจ่ายถูกกว่าเกือบครึ่ง!! แต่อันนี้จะต่างกว่าตรงที่กลิ่นมันเก่าๆ ดูโบราณเลยค่ะ ใช้คำว่าคลาสสิคก็ได้ กลิ่นแนว dove แชมพูกลิ่นลาเวนเดอร์สระผมผสมกับพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ ตัวกลิ่นแอลกอฮอล์ที่บอกว่าคล้ายเนี่ยน่าจะมาร์ตินี่มั้ง ซึ่งเป็นแนวเครื่องดื่มประมาณ gin and tonic ค่ะ ซึ่งก็สดชื่นดี เป็นกลิ่นตัวแรกๆที่ดีดตีขึ้นมาก่อนเลย

กลิ่นเหมาะกับผู้หญิงมากๆ ผแนวแบบสาวเรียบร้อย ไม่หวานมาก นึกถึงพวกผู้หญิงทำงานพยาบาล ทำงานเป็นครูอนุบาลหมีน้อย ดูแลเด็ก ใจดีๆ เนอร์สเซอรี่อ่ะค่ะ ผู้ชายใช้ก็ได้ จะออกแนวผู้ชายแบบใจหญิงๆ ลุคหวานๆ หน่อย จิตใจอ่อนโยน กินหญ้าอะไรงี้ ใช้ฉีดได้ทุกวัน ทุกลุค ใส่เข้าทำงานก็ได้ น้ำหอมกันตาย ตอนหน้าฝนใช้ฉีดซ้ำ ได้สบายมาก ๆๆ ค่อนข้างติดผิวนะ ได้อยู่ๆๆ ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หลังจากนั้นกลิ่นจะดร็อปลงเป็น skin scent คล้ายๆ musk

จุดขายที่ควรตำยิ่งนักคือ ราคาถูกและ ปริมาณที่เยอะสะใจมากๆ 200ml ฉีดได้ทั้งผิวตัว ผม ที่นอน และก็ใช้ปรับอากาศ ไม่รู้เมื่อไหร่ถึงจะหมด
1 week ago
เจอนางบ่อยมาก! เหมือนคนฮอตคนดัง ! ที่ไหนก็มีขาย! และคนชอบและใช้กันเยอะมากๆ สังเกตได้จาก tester ที่ร้าน EB และ ร้าน KIS by central แทบจะไม่เคยได้ลองใช้เต็มๆ หมดตลอด ไม่เคยได้ฉีดลอง แต่ได้ดมผ่านจากเศษน้ำหอม และกระดาษน้ำหอม!!

ในความจริงที่ได้ดม จากการอ่านคำโปรย ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นไม่ได้ดุดันหรือเป็นตัวของตัวเองอะไรขนาดนั้นหรอกค่ะ กลิ่นก็แนวหญิงๆ ทั่วไป โคตรจะ generic เอาอะไรมา unique 5555 อันนี้ผลไม้ ดอกไม้เลย ซึ่งไม่ชอบกลิ่นแนว fruity-floral ค่ะ แน่นอนว่าแนวแบบผลไม้เปรี้ยวๆ แนวผลไม้สีส้มๆ แดง ดอกไม้ชมพูๆ ซึ่งไม่จริตเลยยจริงๆ พยายามแล้วมันไม่ได้ ไม่ตรงและไม่เข้ากับการแต่งตัวบุคิกตัวเองอย่างแรง คุณบางคนอาจจะชอบได้ ไปลองของฟรีที่โชว์รูมน้ำหอมก่อนสั่งได้ค่ะ ไม่ต้องซื้อแบ่งขายมาถ้าไม่จำเป็น
1 week ago