daisy

REVIEW

ผู้ใหญ่วัย 35 อัพ ทางนี้ค่ะ ใส่ไปประชุม มีอันคนต้องไหว้ทุกคน เจ๊ใหญ่มาค่ะ กลิ่นเปล่งประกาย สว่างไสวกว่าแบบรุ่นย่า EDP เธอปั่นมะกรูด ส้ม สายลม และแสงแดดคลุกๆ ลงในขวดเดียว ต้นแบบของน้ำหอมผู้หญิงที่ ผู้ชายใส่ได้เช่นกัน กลิ่นสะอาดมากเหมือนเดินเข้าไปในโรงแรม 5 ดาว เป็นกลิ่นน้ำหอมซีตรัสที่ทำให้เราใจอ่อนทุกครั้งที่ได้ดม ใส่ทีไรออร่าผู้ดีออกมากๆ วันที่ใส่ควรใส่สูท blazer รองเท้าส้นเข็ม 1 คู่ แต่ไม่ติดทนเท่า EDP เหมาะกับอากาศไทยมากๆ
1 month ago
very ๆ เก่าแก่ กลิ่นแป้งฝุ่นโบราณอย่างชัดเจนค่ะ ไม่เหมาะกับเด็กๆ และเยาวชนเลย ผู้ใหญ่วัยเกิน 35 เท่านั้นค่ะที่เอาอยู่ ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ได้หมด กลิ่นนี้ค่อนข้างเปิดกว้างทางเพศผู้ใส่น้ำหอมมาก ฉะนั้นกลิ่นเปิดคือ กลิ่นดอกไม้แห้งๆ สากๆ ดอกไอริสนั่นแหละ ที่ชวนให้คิดถึงน้ำหอมออกงานเข้าสังคมไฮโซของคุณพ่อ Dior Homme Intense ค่ะ กลิ่นกลางคือแนวแบบ oriental ที่คุ้นเคยๆ ไม้หอมฝักวานิลลาแบบอมตุ่ยๆ กำยานๆ ตลอดจนตบท้ายด้วยกลิ่นอุ่นๆ ชวนถอดเสื้อกอดกัน อย่างอำพัน ambergis , musk อะไรเทือกนั้นแหละ ดังนั้นเดาสุ่มไม่ยาก ผู้ใส่ก็น่าจะชอบทำกิจกรรมพวกร้องเพลงสุนทราภรณ์ แต่งไฟใส่กลอน เข้ามุ้งนอนแล้วตื่นตีห้ามาเต้นลีลาศ ร้องคาราโอเกะอยู่บ้านเสียงเอื้อนเอ่ย อย่างเชื่องช้า ชอบเข้าวัดวาอาศรม ออกพรรษาเสร็จก็ตีกลองร้องรำทำโขนอะไรอย่างเงี้ย คาแรคมันดึงดูดศิลปะแนวนั้น ดูอนุรักษ์นิยมอ่ะ ไม่ได้แปลว่าตกยุคเสมอไป แต่แปลว่า sophisticated , classy and conservative ส่วนตัวรักมากๆ และยอมโดนมองว่าแก่ค่ะ จะซื้อขนาดเต็มใช้อย่างแน่นอน
1 month ago
คล้ายๆ กับ La Vie est belle ค่ะ คือตระกูลกลิ่นนางเป็นญาติกัน มาเส้นทางแบบเดียวกัน แค่คนละ perfumer นักปรุง กลิ่นจะลาเวนเดอร์-วานิลลาชัดกว่า ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึง Glade วานิลลา ที่ดับกลิ่นห้องน้ำอ่ะค่ะ แต่อันนี้นางเหนือระดับกว่านั้น คือมีความหอมของไม้จันทน์หอมแทรกกลิ่นสุดท้าย คือโดยรวมนางหอมแบบอโรม่า สร้างบาเรียรอบตัวมากกว่าค่ะ ติดทนพอสมควร ชอบนะ ขวดสวยดี แต่ชอบ LVEB มากกว่า นางเรียกร้องความสนใจได้ดีกว่ามาก อันนี้นิ่งไป ผู้ใหญ่ไปหน่อย ธรรมดาเบสิคๆ ของกลิ่นน้ำหอมผู้หญิง
1 month ago
อื้ออึงคนหวีดปั่นกันมานานในที่สุดได้ลองที่เคาน์เตอร์ไทยสักทีแล้วพบว่า เนื้อแป้งเบาบางมาก Oh! เหมือนทาแป้งโปร่งแสงอัดแข็งๆๆ ไม่โบ๊ะ เหมือนลูบขนนก ดีงามมากๆนะ แต่รู้สึกว่าไม่เหมาะกับแม่บ้านอย่างดิฉัน สูงส่งไป แพงไปอ่ะ ตลับอ่ะสวยงามน่าร่วมบริจาคตังค์ให้ป้าแกนะแต่ไม่เหมาะแก่การพกพาเลย ไม่สมบุกสมบัน บอบบางอ่อนแอและเสี่ยงตกแตกอย่างมากที่สุดๆๆๆ พัฟก็ไม่มี แปรงก็ไม่มี มีแต่กระจก เลยคิดว่าเหมาะกับคนรวยๆ ใช้ทิ้งๆ ขว้างๆ หรือใช้เข้าสังคม โชว์สวยๆ หน่อยเพราะปริมาณใช้งานจริงนางน้อยเหลือเกิน
1 month ago
  • 4.5 Medium 4.5 Medium
ฝรั่งบอกไม่ดี อย่าลงทุน และพอลองเองที่เคาน์เตอร์ swatch สีก็เป็นอย่างที่เขาบอกเล่ากันจริงๆ มีสีให้เลือกเยอะจริงอันนี้ขอชมแต่สภาพคือ คราบ ดร็อป และดร็อปได้อีกค่ะ รองพื้นฝรั่งส่วนใหญ่เป็นแบบนี้หมด แม้แต่เคาน์เตอร์ก็ไม่รอดไม่รุ้ทำไม เนื้อก็ตามแบบฉบับป้าชาร์ล็อตค่ะ มีทั้งมันน้อย และมันมมาก รุ่นนี้คุมมันนิดหน่อย แต่ถ้าเกลี่ยไม่เป็นก็มีสิทธิ์ตกร่อง คราบได้อีก และหน้าหมอง! แต่การทดลองนี้นานมากแล้ว ผ่านมาตั้ง 5 ปี นางคงปรับสูตรแล้วค่ะ
1 month ago