daisy

REVIEW

  • Dusk Dusk
เครื่องสำอางทิ้งท้ายก่อนการปิดตัวไปของ Becca ที่จัดมาค่ะ ชอบในความสะดวก พกกาง่ายของ eyeshadow ตัวนี้นะคะ สีที่เลือกมาเป็น Dusk โดยเค้าจะมี 2 texture ด้วยกัน เป็น matte และ shimmer ค่ะ

ตัว matte เนื้อสีแน่นดีเลยค่ะ เวลาใช้ต้องรอให้เซ็ตตัวแป๊บนึงก่อน แล้วค่อยเกลี่ยค่ะ เพราะถ้าเกลี่ยเร็วไปสีจะไม่ค่อยติด แนะนำให้ใช้ eye primer ร่วมด้วยจะยิ่งติดทนขึ้นค่ะ สีนี้จะมีความน้ำตาลอมเขียวๆ หน่อย ใช้ไม่ยากมาก

ตัว shimmer สีน่ารักกก เป็นสีชมพูเหลือบๆ แต่ความยากคือถ้าใช้นิ้วเกลี่ย สีจะมีความติดนิ้วมากกว่าบนเปลือกตา 5555 ยังไม่มีวิธีลงที่ชอบเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าใช้จากตัว applicator ก็โอเค แต่แอบ blend ยากนิดหน่อย
1 month ago
  • 8MG 8MG
เป็นครั้งแรกของการทำสีผมเลยค่าาาาาา เอาจริงๆ เลือกใช้ตัวนี้เพราะ Blackpink แหละ 5555555 แต่ผสมผสานกับความเบื่อช่วงการกักตัว ก็เลยอยากเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

จัดสี Matt gold มาค่ะ ไม่ได้อยากได้สีตามกล่องมาก เลยไม่ได้กัดสีผม เราดูข้างกล่องแล้วชอบสีตอนที่ผมธรรมชาติย้อมแล้วออกมาเป็นยังไงมากกว่า ก็เลยจัดสีนี้มา

ชอบมากๆ ค่ะ คือกลิ่นไม่แรงไม่แสบจมูกเลยยยยย มีนอ่านตามคำแนะนำแบบละเอียดและทำตามทุกขั้นตอน สีผมออกมาสม่ำเสมอมากๆ ชอบสุดดดดด ทำอีกแน่นอนนนนน

ขอแนะนำเพิ่มเติมนะคะ ถ้าเกิดว่ามีคนช่วยย้อมผมด้วยจะดีมากค่ะ เพราะช่วยกันทำคนละครึ่งหัว ทำให้เร็วขึ้น อย่างมีนจะย้อมจากปลายผมไปถึงโคนผม ไล่ไปทีละช่อ จากตำแหน่งหูไปถึงกลางศีรษะ เพราะผมใหม่ๆ สีจะติดง่าย
2 months ago
เป็นสกินแคร์ที่ดีอีกตัวนึงเลยค่าาา เนื้อเซรั่มเป็นกึ่งโลชั่น ซึมเข้าผิวเร็ว ไม่รบกวนการลงสกินแคร์หรือเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อไปเลย ชอบนะคะ ตัวนี้เค้าช่วยเรื่องของกระจ่างใส เท่าที่ลองใช้มาก็เกือบเดือนแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ใช้ทุกวัน ส่วนผสมเค้าก็มี niacinamide ช่วยเรื่องปัญหาสิวต่างๆ ได้ กระชับรูขุมขน แล้วก็ช่วยให้ผิวสมดุลขึ้น เรื่องความผิวสม่ำเสมอ ก็ยังไม่ชัดเจนขนาดนั้นนะ อาจจะต้องใช้นานกว่านี้ค่ะ :)

ส่วนกลิ่นก็มีความเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เป็นกลิ่นที่ใครชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็น่าจะติดใจเรื่องกลิ่นนิดนึงค่ะ

รวมๆ เป็นสกินแคร์ที่ดีตัวนึงเลย อยากลองไลน์อื่นของเค้าด้วยค่า :))
2 months ago