ถ้าชอบอารมณ์หลังล้างหน้าที่รู้สึกว่าหน้าสะอ๊าดสะอาด ตัวนี้ จะเป็นตัวที่แนะนำเลย หลังล้างหน้า เอามือถูหน้าจะรู้สึกเหมือนหน้ามันจะดังเอี๊ยดๆให้ได้ (นึกภาพออกมะ) เพราะงั้น อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนหน้าแห้งนะ แต่ถ้าหน้ามันเนี่ย โอเคเยย..
ตัวนี้ เป็นผงล้างหน้า แต่ใช้ง่าย ไม่ต้องมีวิธีการยุ่งยากเหมือนตัวล้างหน้าของ Fancl ใช้แล้วหน้าใสกิ๊ง ฟองฟ่อดมากมาย ชอบๆ ถ้าให้เทียบระหว่างตัวนี้กับตัวสบู่ดำ เจ๊ว่าตัวนี้ ใช้แล้วหน้าจะใสเด้งสู้ตัวสบู่ดำไม่ได้ แต่ถ้าเทียบเรื่องความสะดวกในการใช้แล้ว ตัวนี้กินขาดเจ้าค่า... สรุป คงซื้อมาใช้อีกอ่ะ ใช้แล้วติดแห่ะ
ตัวนี้ ใช้ทั้งแทนโทนเนอร์และก็เป็นมาร์สไปด้วยในตัว ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้ามันใสๆเด้งๆขึ้นล่ะ เหมาะมากสำหรับใช้ตอนเครียดๆ หน้าหมองประหนึ่งโดนของมานี่ ช่วยได้ดีนักแล... ซื้อให้แฟนใช้ด้วย เพราะตอนเอามามาร์สหน้านี่ รู้สึกว่ามันผ่อนคลายดี หน้าเย็นๆ ใช้แล้วคุณแฟนชอบมั่ก แต่..Sekkisei Lotion อาจจะไม่เหมาะกับคนที่แพ้แอลกอฮอลล์นะ เพราะกลิ่นแอลกอฮอลล์เนี่ย หึ่งมาก พอดีเจ๊แพ้แต่พวกออยล์ แต่หน้าจะด้านกับแอลกอฮอลล์ เพราะฉะนั้น ใช้ได้สบายๆ
ล้างหน้าด้วยโฟมตัวนี้แล้ว รู้สึกว่าหน้าสะอาดดี กลิ่นก้อหอมนะ แถมล้างออกง่าย หน้าไม่แห้งตึงอีกตะหาก สรุป ดีจ๊ะตัวนี้ ลองซื้อมาใช้ดูแล้วจะติดจาย...
ตัดสินใจซื้อตัวนี้ เพราะกลิ่นอย่างเดียวเลยนะเนี่ย ตอนแรกก็ช่างใจก่อน เพราะหลังจากที่แพ้ออยลุงชูหน้าแหกไปครั้งก่อน พอจะซื้อเคลนเซอร์ที่เบสเป็นออยนี่ ต้องคิดแล้วคิดอีก กลัวจะแพ้ แต่หลังจากที่มาสะดุดกับตัวนี้ กิเลสก็เริ่มครอบงำ หน้ามืดเพราะกลิ่นอันยั่วยวนไปชั่วขณะ กลับมา ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ตบท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมที่ใช้ปกติ เพราะกันการอุดตันตกค้างของตัวบาร์ม สรุป มันก้อเป็นไปอย่างที่เราไม่อยากให้มันเป็น ผลคือหน้าแหกไปตามระเบียบ หาหมอโรงบาลบำรุงแรด หมดไปอีกกี่ตังค์ไม่รุ สิวเพียบเรย เซ็งที่สุด ใช้ไปครั้งสองครั้งเองอ่ะ ยังกองอยู่หน้ากระจกในห้องน้ำพร้อมออยล้างหน้าที่เคยแพ้ทั้งหลาย จะเอาไปนวดตัวแล้วเนี่ย เฮ่อ....
ตัวนี้ เป็นหนึ่งในแป้งที่ใช้ปัดหลังแต่งหน้าที่ชอบอ่ะคะ สารพัดประโยชน์ ใช้แทนอายแชโดว์ หรือใช้แทนไฮไลต์ก้อได้ ปัดทั้งหน้าก็ไม่ได้ดูว่าเวอร์ไปนะ สรุป ไม่มีไม่ได้แล้วตัวนี้ หมดแล้วคงซื้ออีกแน่นอน
เป็นอะไรที่.....ธรรมดาสุดๆ ที่ควักกระเป๋าซื้อตัวนี้มาก็เพราะอารมณ์อยากได้มาสคาร่าสีน้ำเงิน แต่ทาไป สีมันไม่ค่อยเห็นนะ ว่าเป็นสีน้ำเงิน ใช้ของมาจอลิก้า สียังจะแปร๋นซะกว่า ไม่เห็นสมชื่อ Bad girl เลย ไม่เปรี้ยวเรย ถ่อ.. นอกนั้น สรรพคุณก็เหมือนมาสคาร่าทั่วไป แถมไม่กันน้ำ เพราะมันจะมีตัว She lag อะไรเนี่ย ที่ใช้สำหรับกันน้ำขายต่างหากอ่ะ แต่ถามว่าแพนด้ามั้ย ก็ไม่นะ สรุป ถ้าเทียบกะราคาก็ไม่ค่อยคุ้มอ่ะนะ เพราะไม่มีอะไรพิเศษสำหรับตัวนี้
รักลิปอันนี้ พอๆกับ suqqu เลยล่ะ สีสวยหลายสีเลยแหละ มีสีโทนอ่อนของ suqqu ที่เจ๊ใช้แล้วมันกลืนไปกับหน้า แต่ใช้ของป้าลอแล้วสวยอ่ะ ไม่น่าเชื่อ... จากหน้าโหด กลายเป็นหน้าแบ๊วได้ เพราะลิปป้าลอฯ ถ้าเทียบความติดทนแล้วสู้ suqqu ไม่ได้ ความชุ่มชื้นอาจจะอยู่ได้ในช่วงเวลที่น้อยกว่า แต่ถ้าเป็นเนื้อ สี ประกาย นี่ พอทาบๆได้ แต่ที่ชนะขาดคือเรื่องราคา ซึ่งเมื่อมาเทียบกับคุณภาพนี่ คุ้มเจงๆ
มีช่วงนึง บ้า benefit เล่นซื้อมันหมดทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่อันนี้.. กลิ่นหอมกุหลาบๆชอบกล ทาไปก็เหมือนลิปบาร์มสีแดง ทาแล้วปากแดงระเรื่องๆ ทำให้ปากไม่แห้ง ก็สวยนะ แต่กินน้ำซรวบเดียว สีก็หายแล้ว ก็ลิปบาร์มอ่ะนะ จิงๆคุณภาพก็พอไหวนะ แต่พอเอามาคิดคำนวนกะราคาแล้วนี่ รู้สึกว่าไม่คุ้มเอาซะเลย.. คิดว่าคงไม่ซื้อใช้แล้ว เว้นแต่จะมีคนให้ฟรีจ๊ะ
เฉยๆกะแป้งตัวนี้ รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่กลางๆหมดเรยอ่ะ ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ ทาแล้วไม่ผ่องเด้งเหมือนยี่ห้อโปรดบางยี่ห้อ...อิอิ (ซึ่งก็คือของลุงชูนะเอง) แต่ปกติ เจ๊ไม่ใช้รองพื้นไง ทากันแดดแล้วก็ตบแป้งฝุ่นตามอย่างเดียว เพราะงั้น ของป้าลอฯ อาจจะไม่เหมาะก้อได้นิ
พระเจ้าจ๊อด.. กล้วยปิ้งทอด มันเริ่ดมากเรยฮ่า.. ปกติหน้าเราแพ้ง่าย ตอนแรกใช้ก็หวั่นๆเหมือนกันว่าใช้แล้วหน้าตูจะเห่ออีกป่าว โอ้...หน้าดีขึ้นมั่กมาย โดยเฉพาะรูขุมขน เล็กลงสมชื่อเจงๆ อาจจะเพราะเป็นคนรูขุมขนใหญ่มาก ขนาดยุงบินกะเกาะหน้าอาจสะดุดหน้าคะมำได้ พอใช้แล้วจะเห็นผลกะรูขุมขนชัดมั่กๆ ว่าเล็กลงจิงๆ จนคุณแฟนทักเลยอ่ะ อีกอย่าง ชอบกลิ่นด้วย ทาแล้วผ่อนคลายมากๆ ประทับจายทั้งเนื้อครีม ผลที่ได้รับและกลิ่น ตอนนี้ขวดที่สองแล้วเหมือนกัน แต่ผลจากการนอกใจ ทำให้สิวเจ๊กลับมาเห่ออีกครั้ง บายชั่วคราว สิวหายจะกลับไปใช้ใหม่จ๊ะ... Edit แก้คะแนนเล็กน้อย ลืมไปว่าใส่ 5 หมดเรย แหงะๆ
เจ้าตัวนี้ จามีสองข้าง ข้างนึงเป็นคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยสิว รอยแดงหรือรอยบนใบหน้า อีกข้างหนึ่งเป็นตัวสำหรับไว้กลบแพนด้า พูดถึงด้านที่เป็นคอนซีลเลอร์ก่อน คือตอนแรกซื้อมาก้อไม่ได้ซื้อแปรงมาด้วยหรอกนะ เอามือปาดแทบตาย มันยังไม่ติดมือเลย แบบว่าแห้งและก็แข็งมาก ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน พอมีเวลาเลยแวะไปถามที่เคาท์เตอร์ ได้ความว่า ต้องใช้กะแปรงหง่ะ สรุป ต้องเสียตังค์ซื้อแปรงอีกตู แต่ว่าพอใช้แปรงปาด ก็ได้ซะงั้น แถมเบลนได้ดีมั่กๆ วุ่ย...โง่อยู่นาน ส่วนอีกด้าน เป็นเนื้อครีมเนียนๆสำหรับโบกแพนด้า ปกติเจ๊เป็นคนไม่ค่อยมีแพนด้าอยู่แล้ว ก็ทาไปงั้นๆอ่ะ แต่ก็รู้สึกว่าดีขึ้นนะ ดีกว่าไม่ได้ทา ใช้คู่กับ secret brightening สรุป ดีในระดับนึง คนที่ยังไม่เคยใช้คอนซีลเลอร์ ลองตัวนี้ก็ดีนะ เพราะได้สองอย่างเลย ราคาโอเลย
เห็นด้วยมากถึงมากที่สุด ทำไมทาด้วยแปรงอันอื่น ไม่เห็นจาสวยเหมือนทาด้วยแปรง suqqu เรยฟะ ปากเหี่ยวๆของเจ๊ เนียนได้ในพริบตา วุ่ยๆ เริ่ดคร๊า... ขี้งก(brush)อย่างเจ๊ ยอมควักกระเป๋าจ่ายราคาแบบนี้ คิดดูๆ 555
เบอร์ที่เหมาะกะเจ๊คือ แต่นแต๊น เบอร์ 103 ค่ะ ปกติ จาใช้รองพื้นของชาเนล แต่ต้องแอบปันใจให้ RMK เพราะทาแล้ว ผิวมันดูโกลวดีจัง อาจจะไม่เหมาะกะคนที่เน้นปกปิด แต่จะดีมาก สำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติอ่ะค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่หนา ไม่หนัก บางเบา ใสๆ ตอนเย็น ปกติเราเป็นคนหน้ามันแล้วโทรม แต่ใช้อันนี้ กลายเป็นหน้ามันแล้วหน้าเด้งอ่ะ โกลวซะ ชอบที่ซู๊ดดดดด... ตอนนี้ โดนยึดไปแล้วโดยทั่นแม่ ติดใจเหมือนกัน
อันนี้ ซื้อมา ใช้ไปสองครั้ง ก็ยังตอบตัวเองไม่ได้ว่า ....มันคืออะไรกันแน่.... ทาไปก็ไม่เกิดอะไรขึ้นกับผิว เทียบกันระหว่างทาและไม่ทา ก็ไม่เห็นว่ารองพื้นจะติดทนนานตรงไหน ไม่เห็นรู้สึกว่าทาแล้วหน้าเรียบเนียนขึ้นเลยอ่ะ ตอนนี้ ยกให้น้องที่ออฟฟิศไปแล้ว เพราะไม่รู้จะเอาไว้ทำอะไร เราคงไม่เกิดมาคู่กัน -_-" จนป่านนี้ ก็ยังไม่รู้ว่ามันช่วยทำอะไร มีใครตอบเจ๊ได้มั่งเนี่ย
งืมมม... สำหรับตัวนี้ ถามว่ารู้สึกไง เจ๊ว่าเจ๊เฉยๆนะ แต่ว่ามันกลายเป็นอะไรที่ต้องใช้ไปแล้วอ่ะ ถามว่าช่วยกลบแพนด้ามั้ย คอนซีลเลอร์น่าจะเป็นตัวที่ช่วยมากกว่า Secret Brightening Powder นี่ น่าจะแค่ช่วยเซตคอนซิลเลอร์ที่อยู่ใต้ตาให้มันติดทนมากกว่ามั้ง หรือเพราะปกติเจ๊เป็นคนที่ไม่มีแพนด้าเท่าไหร่หรือเปล่าไม่รู้นะ แต่พอใช้แล้ว คงเพราะสีมันขาวแอบวิ๊งเล็กๆ เลยทำให้ใต้ตาดูเป็นผู้เป็นคนมากกว่าเดิม ตอนนี้ เจ้าตัวนี้ กลายเป็นหนึ่งในขั้นตอนแต่งหน้าที่ต้องใช้ ถึงแม้ว่าไม่รู้สึกอะไรกับมันเท่าไหร่ เหมือนออกแนวจิตวิทยาเรย อิอิ ถามว่าจาซื้ออีกมั้ย ก็คงซื้ออ่ะ เพราะยี่ห้ออื่นไม่มี ซะงั้น...
ครีมละเมอที่ว่าเลิศมากสำหรับใครต่อใคร ช่วงแรกที่ใช้นี่ เป็นที่น่าพอใจมากๆ ไปไหนก้อมีแต่คนทักว่า ฮู่ว..ทำอะไรมา หน้าใสจัง เนื้อครีมค่อนข้างหนัก ดูไปดูมาดมไปดมมา เหมือนนีเวียกระปุกน้ำเงินที่เราไว้ใช้ทาฝ่าเท้าเลยอ่ะ เอิ๊กก...ใช้ด้วยความหวังว่า จะทำให้หน้าโทรมๆของเจ๊ดีขึ้น แต่หลังจากนั้นซักสองอาทิตย์ ตอนเช้า ล้างหน้าทำไมหน้ามันสากๆฟะ ดูข้างแก้ม โห..ผื่นขึ้นเต็มเลย แต่จิงๆแล้วไม่ใช่ มันคือสิวอุดตันที่จะมาเยี่ยมทุกครั้ง หากใช้ครีมไม่ถูกกะผิว สรุป ต้องเลิกใช้ แล้วเอามาโปะตาแทน เสียดายจิงๆ ตอนนั้น ซื้อมา เก้าพันก่าบาทแน่ะ ถ้าแพงแต่ใช้แล้วเด้งจาไม่ว่าเยย ซื้อมาแพง แต่ดันแพ้นี่เด่ะ เฮ่อ.... ถ้าเจ๊ม่ายแพ้ มันจาเป็นครีมที่ดีมากๆเลยนะ
ตั้งแต่ปี 07 นะอันนี้ ตอนแรกว่าจะไปถอยชุดซิกเนเจอร์ ดันได้อันนี้มาเฉย จนป่านนี้ 1 ปีผ่านไป ยังใช้ไปไม่ถึงไหนเลย แต่ทุกครั้งที่ชีพจรลงเท้า ชุดนี้จะเป็นชุดคู่ชีพที่ติดไปด้วยทุกครั้ง ก็มันมีหมดทุกอย่างนี่หน่า สีก้อใช้ได้หมด อยากแต่งเข้มแต่งอ่อน อายไลน์เนอร์ก้อมี บรัชสีโคดสวย ลิปสีก้อสวย วุ่ย...ครบแล้ว ขาดแค่ที่ดัดขนตากะมาสคาร่า แค่นั้น.. คงมะมีขายอีกแล้วมั้งชุดนี้ แต่ถือว่าเป็นชุดนึงที่ประทับใจละกันค่ะ
ใช้ Dandelion แล้ว รู้สึกตัวเองหน้าใสขึ้น ดูเด็กขึ้น คิดไปเองป่าวไม่รุ ชมพูๆแอบวิ๊ง ตอนนี้ กลายเป็นบรัชที่ต้องติดกระเป๋าไว้ตลอดแล้ว กล่องน่ารัก สีก็สวย เสียที่แปรงที่มาด้วยเนี่ย ขนน้องหมาที่บ้านยังจะนิ่มซะกว่า แต่ก้อโอล่ะ แหม่... บางคนที่ชอบบรัชชนิดติดทนนาน ตัวนี้อาจจะไม่ใช่คำตอบซักเท่าไหร่ เพราะเนื้อจะออกแป้งๆ ตลับนึง ใช้ได้นานหายห่วงแน่ๆ จะเป็นปีแล้ว ยังไม่มีแววว่ามันจะหดลงเลยซักกะติ๊ด
ปกติ เป็นคนไม่ค่อยใช้พวก Highligh ที่เป็นเนื้อครีมแบบนี้ เพราะหนึ่ง เป็นคนหน้ามัน แถมแพ้ง่าย สอง ยิ่งใช้ รูขุมขนมันยิ่งดูกว้างเข้าไปใหญ่ แต่ High Beam นี่ จะใช้คู่กับตัว Benetint ทาแล้วมัน Glow ดี ชอบๆ ไม่ดูหลอกตาด้วย เอาไว้ไฮไลท์ตรงสันจมูก ตรงโหนกคิ้วก้อย่อมได้ สวยหมดอ่ะค่ะ ชอบจัง
เว็บไซต์นี้มีการเก็บ Cookies เพื่อปรับปรุงการให้บริการ จิ้มดู นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติม