daisy

REVIEW

สำหรับเรา Rose Chérie คือกลิ่นที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงที่ชอบความสวยงาม รักสวยรักงาม ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เป็นคนชั่งเลือกไปเสียทุกอย่าง และรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรในชีวิต

🌹Rose Chérie เป็นกลิ่นหอมที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย และเข้าถึงง่าย เปิดด้วยกลิ่นแป้งเคล้ากุหลาบที่ชัดเจน กุหลาบสีชมพูอ่อนหวาน นุ่มนวล ไม่ติดเขียว และมีความใสสว่าง โทนของกลิ่นแป้งมาจากดอกไวโอเล็ตและเฮริโอโทรป ที่เสริมให้กลิ่นมีความโทนแป้งคล้ายกลิ่นของเครื่องสำอาง ใครไม่รักกลิ่นแป้งโทนนี้ ขอให้ผ่านไป เพราะกลิ่นแป้งจะอยู่ยาวตั้งแต่เปิดยันปิด

เนื้อกลิ่นไม่หนัก มีความใสคลอๆไปกับผิวได้ดี กลิ่นที่ติดทั้งแป้งและมัสมีความหวานกลางๆ ไม่ใช่ความหวานแบบแสบคอ ปลายกลิ่นยังคงคล้ายคลึงกับตอนเปิด โน้ตกุหลาบจะบางเบาลง แต่โทนแป้งติดมัสจะเด่นขึ้นกว่าความฟลอรอล ความทนของกลิ่นขอให้ที่ประมาณ 5-6 ชม. ความกระจายตัวไม่ใช่แนว beast mode แต่ทำให้เราคล้ายมีออร่าความหอมออกมารอบๆตัว ใครชอบกลิ่นโทน Chanel Misia และ Frederic Malle Lipstick Rose คาดว่าคงจะชอบกลิ่นนี้ไม่มากก็น้อยไปว่าเราแน่นอน
6 days ago
🤍Ouai x Byredo Leave In Conditioner กลิ่น Mojave Ghost ซึ่งเป็นหนึ่งในกลิ่นยอดฮิตของแบรนด์ Byredo

✨กลิ่นเดียวกับน้ำหอมเป๊ะ! Mojave Ghost เป็นน้ำหอมกลิ่นแนว Amber Floral เปิดนำด้วยกลิ่นละมุดที่หอมละมุนละไม เสริมด้วยมัสกี้ติดหวานเบาบาง เจือด้วยดอกไม้อย่างแมคโนเลียที่หอมอ่อนๆ มีติดโทนแป้งจากดอกไวโอเล็ต ปลายกลิ่นเขามีความอบอุ่นในโทนวู้ดดี้ กลิ่นเป็นไปในแนวสะอาดสะอ้าน สดใส และน่ารัก
✨เนื้อของ Leave In Conditioner เป็นแนวกึ่งๆ milky ไม่เหลวหรือข้นจนเกินไป ซึมไวและไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ ใช้ตอนผมเปียกหมาดๆหรือตอนผมแห้งก็ไม่เกี่ยง ตัว conditioner จะช่วยบำรุงและป้องกันผมไม่ให้แห้งเสียจากความร้อน ผมหวีง่ายขึ้นแถมหอมฟินอีกด้วย
2 months ago
Blanche เป็นกลิ่นที่สว่าง สดใส เปิดด้วย Aldehydes ที่ให้กลิ่นสะอาดติดความผงซักฟอก + สบู่ชัดเจนมากๆ กลิ่นเปิดมีความแหลมฉุนพุ่งๆพอสมควร รู้สึกถึงความเผ็ดเบาบางเช่นกัน ซักพักจะเริ่มดีขึ้น ความฉุนแหลมเบาบางลง

โน้ตฟลอรอลเริ่มปรากฏในเนื้อกลิ่น ในโน้ตบอกว่ามีพีโอนีและกุหลาบ แต่ขอสารภาพว่าเราดมแล้วไม่สามารถบอกได้ว่ามันคือดอกไม้อะไร เพราะกลิ่นเปิดที่มีความผงซักฟอกมันชัดเจนมากจนฟลอรอลมันโดนกลืนไปหมด สำหรับเรามันคือฟลอรอลแต่ไม่มีความชัดเจนในตัวโน้ต แต่จะมีฟลอรอลที่ชัดเจนคือดอกไวโอเล็ตที่ให้ความแป้งในเนื้อกลิ่น กลิ่นปลายเขามีความติดผิวโทนมัสกี้และวู้ดดี้ที่ทำให้กลิ่นละมุน smooth มากขึ้น

สรุปแล้วก็ยังบอกได้ง่ายๆว่าเขาคือกลิ่นผงซักฟอกค่ะ กลิ่นเขาติดทนพอควร ให้ที่ 4-5 ชม. ซึ่งติดทนดีกว่าหลายๆกลิ่นของแบรนด์นี้
3 months ago
ล่าสุดได้น้ำหอมใหม่ของ Kate Spade ชื่อว่า New York EDP มาใช้ และคิดว่านี่แหล่ะสตอรว์เบอร์รี่มันต้องแบบนี้ กลิ่นของนางคือเปิดด้วยสตอรว์เบอร์รี่ชัดแบบมาเต็มสวน กลิ่นอมเปรี้ยวอมหวาน หวานในที่นี้ไม่ใช่หวานแนววานิลลา แต่เป็นความหวานในแบบลูกอม ลูกกวาด สายไหม หรือไซรัปรสสอตรว์เบอร์รี่ จะบอกว่าหวานแสบไส้ไหม ก็ไม่ขนาดนั้น เพราะยังมีความอมเปรี้ยวมาเบรคความหวานนี้

กลิ่นไม่หวานโดดอย่างเดียวแต่มีหมู่มวลดอกไม้มาเพิ่มความนุ่มนวลให้กับเนื้อกลิ่นด้วย ดอกฟรีเซียที่ให้ความเผ็ดเบาๆและสดชื่น ส่วนดอกกุหลาบช่วยเพิ่มความอ่อนหวานนุ่มนวลแบบ feminine น่าถนุถนอม เสริมด้วยความอบอุ่นโทนวู้ดดี้ให้ความกลมกล่อมอย่างลงตัว กลิ่นดรายเขายังคงมีความสตอรว์เบอร์รี่หวานๆชัดเจนติดบนผิวพร้อมความมัสกี้สวยงาม

กลิ่นองค์รวมคือดมแล้วแฮปปี้แบบอมยิ้มที่มุมปาก โทนสายหวานแต่อมเปรี้ยวแบบนี้ กลิ่นเหมาะกับสาวหวาน แต่มีความซุกซนอยู่กลายๆใครสายหวาน สายฟรุ้ตตี้ และรักกลิ่นแนวเบอร์รี่ รับรองว่าติดใจกลิ่นนี้แน่นอน
4 months ago
หลังจากออกน้องม้าทองกับนางเงือกน้อยไปเมื่อปี 2017 และ 2019 ในปี 2020 ที่ผ่านมาทางแบรนด์ก็คลอดน้องม้าชมพูออกมาอีกหนึ่งกลิ่น

ใครรักน้ำหอมสไตล์ D&G Light Blue และ Anna Sui Dolly Girl รับรองว่าชอบกลิ่นนี้อย่างแน่นอน เพราะน้องม้าชมพูนี้มี vibe ของทั้งสองกลิ่นนี้อยู่รวมกัน

กลิ่นเปิดสดใสตามสไตล์ของแบรนด์ มีความซิตรัส ฟลอรอลแซมฟรุ้ตตี้ ติดเปรี้ยวอมหวาน แต่ไม่แหลมจมูก มีกลิ่นดอกบัวแซมกุหลาบและฟีเซียเพิ่มความนุ่มนวลและ feminine มากขึ้น ปิดปลายกลิ่นด้วยมัสกี้และวู้ดดี้ กลิ่นรวมๆติดหวานเล็กน้อย แต่ไม่มีความเลี่ยนใดๆ

สำหรับสายสะสม และคนที่ชอบกลิ่นแนวนี้ห้ามพลาด แถมเหมาะกับอากาศที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆตอนนี้มากมายจ้า?
8 months ago